30 đề nghị luận văn học dạng so sánh dành cho học sinh thi thpt quốc gia 2018 có đáp án  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đây là 30 đề nghị luận văn học dạng so sánh dành cho học sinh thi thpt quốc gia 2018 có đáp án. Các vấn đề: Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Vợ chồng A Phủ, Rừng Xà Nu. Tài liệu có 97 trang, mời các bạn tải về tham khảo.

Đề 1: Phân tích nhân vật người lái đò trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân với nhân vật Huấn Cao để thấy chỗ thống nhất và khác biệt trong cách tiếp cận con người của Nguyễn Tuân trước và sau Cách mạng tháng Tám.

ĐỀ 2: Nghị luận: Vẻ đẹp con sông Việt Nam qua 2 tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" và "Người lái đò sông Đà"

Đề 3: Từ cuộc đời của các nhân vật phụ nữ trong hai tác phẩm Vợ nhặt (Kim Lân) và Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài). Anh (chị) hãy phát biểu suy nghĩ của mình về số phận người phụ nữ xưa và nay.

ĐỀ 4 : So sánh chi tiết nghệ thuật bát cháo hành trong tác phẩm chí phèo của nhà văn Nam Cao và hình ảnh nồi cháo cám trong tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân.

Đề 5 : So sánh vẻ đẹp nhân vật người anh hùng Tnú trong tác phẩm Rừng Xà Nu của nhà văn Nguyễn Trung Thành với vẻ đẹp của A Phủ trong tác phẩm Vợ Chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Ngữ văn lớp Lớp 12
Mời bạn tham gia hỏi - đáp