100 bài tập ôn thi HSG môn vật lý lớp 12 có đáp số  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đây là 100 bài tập ôn thi HSG môn vật lý lớp 12 có đáp số. Các vấn đề được đề cập: chuyển động chậm dần đều, hệ số ma sát, lo xo mảnh.... Mời các bạn tải về tham khải nhé.

Bài 1: Một vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại. Biết quãng đường đi được trong giây đầu tiên dài gấp 15 lần quãng đường đi được trong giây cuối cùng và quãng đường vật đi được là 25,6 m. Tìm vận tốc đầu của vật.
Đơn vị tính: vận tốc (m/s)

Bài 2. Một vật A bắt đầu trượt từ đỉnh của một khối hình nêm mà đáy là b = 2,1m. Hệ số ma sát giữa vật và mặt nêm là μ = 0,14. Tính giá trị của góc tương ứng với thời gian mà vật trượt xuống là nhỏ nhất. Thời gian ấy bằng bao nhiêu?
Đơn vị tính: góc (độ), thời gian (s)

Bài 3: Một vật chuyển động chậm dần đều, quãng đường đi được trong 1s đầu tiên dài hơn quãng đường đi được trong 1s cuối cùng là 5m. Cho biết quãng đường đi được ở giữa hai khoảng thời gian trên là 12m. Tìm thời gian vật đã chuyển động.
Đơn vị tính: thời gian (s)

Bài 4: Một lò xo mảnh có độ cứng k = 100N/m, chiều dài tự nhiên là lo = 20cm. Một đầu gắn cố định là một điểm I ; một đầu gắn một vật m = 1kg. Người ta nâng vật m lên cho lò xo có phương nằm ngang ; lúc đó chiều dài của lò xo là lo, rồi thả nhẹ (vo = 0) thì vật m và lò xo chuyển động trong mặt phẳng thẳng đứng đi qua điểm treo I. Lấy g = 10m/s2. Tính độ dãn của lò xo và vận tốc của m khi lò xo có phương thẳng đứng đi qua điểm treo I.
Đơn vị tính: độ dãn lò xo (cm), vận tốc (m/s).

Bài 5: Trong nửa giây cuối cùng trước khi chạm đất, vật rơi tự do đi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong nửa giây ngay trước đó. Hỏi vật đã rơi từ độ cao nào ? (lấy 4 chữ số thập phân)

 

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 12
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap