Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Đề thi có 5 câu, Kiến thức gồm: Tĩnh điện, Điện một chiều-Điện phi tuyến, Quang hình, Dao động, Phương án thực hành. Mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1: Tĩnh điện Một tụ điện trụ dài L, bán kính các bản tụ tương ứng là r và R. Không gian giữa hai bản tụ được lấp đầy bởi hai lớp điện môi cứng, cùng chiều dày, có hằng số điện môi tương ứng là ε1 và ε2 (Hình). Lớp điện môi ε1 có thể kéo được ra khỏi tụ điện. Tụ điện được nối với hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi. Ở thời điểm t = 0, lớp điện môi ε1 bắt đầu được kéo ra khỏi tụ điện với tốc độ không đổi v. Giả thiết điện trường chỉ tập trung trong không gian giữa hai bản tụ, bỏ qua mọi ma sát. Xét trong khoảng 0<t<L/v hãy:
1. Viết biểu thức điện dung của tụ theo thời gian t.
2. Tính lực điện tác dụng lên lớp điện môi ε1 ở thời điểm t.
3. Xác định cường độ và chiều dòng điện qua nguồn.

Câu 3: Quang hình Một vật phẳng, nhỏ AB đặt trước một màn M. Giữa vật và màn có một thấu kính hội tụ O, tiêu cự f và một thấu kính phân kì L, tiêu cự 10 cm. Giữ vật và màn cố định rồi dịch chuyển hai thấu kính, người ta tìm được một vị trí của O có tính chất đặc biệt là: dù đặt L ở trước hay ở sau O và cách O cùng một khoảng l =30 cm, thì ảnh của AB vẫn rõ nét trên màn. Khi L ở trước O (giữa AB và O) thì ảnh có độ cao h1=1,2 cm và khi L ở sau O thì ảnh có độ cao h2= 4,8 cm. Hãy tính: a) Tiêu cự của thấu kính hội tụ. b) Khoảng cách từ thấu kính O đến vật và màn

Câu 5: Phương án thực hành Cho các vật dụng sau: - Một số tờ giấy ô ly giống nhau (loại giấy thường dùng vẽ đồ thị trong các thí nghiệm hoặc giấy viết của học sinh); - Một kim khâu đã biết khối lượng - Một số kim khâu kích thước khoảng từ 5cm đến 10cm bị nhiễm từ; - Một cuộn chỉ mảnh; - Một cái kéo cắt; - Một giá treo thường dùng trong phòng thí nghiệm. Hãy nêu phương án thực hành để xác định: 1) Khối lượng của các kim khâu; khối lượng của một ô giấy kích thước 1cm2 . 2) Lực từ tương tác giữa hai kim khâu đặt dọc trên một đường thắng, hai đầu kim rất gần nhau

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap