Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Quảng Nam  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Quảng Nam. Kiến thức như: Một nửa đường tròn điện tích, mạch điện, ảnh của vật tạo bởi bán cầu... Mời các bạn xem trực tuyến đề thi hoặc tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1: Có một nửa vòng tròn tích điện đều. Một hạt mang điện trái dấu với điện tích của nửa vòng tròn đó, được thả ra từ một điểm rất xa trên đường thẳng AB với vận tốc ban đầu bằng 0. Biết tỉ số vận tốc của hạt khi đi qua A và B là VAVB=n. Hãy tìm tỉ số gia tốc của hạt ở hai điểm đó.

Câu 2: Cho mạch điện như hình vẽ ε1, ε2 là các nguồn điện có điện trở trong không đáng kể, cuộn dây thuần cảm L, tụ điện C chưa tích điện. Ban đầu K1, K2 đều mở và sau đó K1 đóng:
a. Viết biểu thức hiệu điện thế tức thời trên tụ C
b. Tại thời điểm hiệu điện thế trên tụ C bằng ε1+ ε2 (lúc tụ phóng điện) người ta đóng khóa . Viết biểu thức dòng điện qua L và C. Hỏi sau khoảng thời gian bằng bao nhiêu kể từ khi đóng K2 thì cường độ dòng điện chạy qua cuộn cảm tăng 3 lần. Biết các giá trị L, C, ε1, ε2 và ε2/ ε1 = 0,8

Câu 3: Một bán cầu thủy tinh bán kính R, chiết suất n, có mặt phẳng tráng bạc. Một vật AB có độ cao bằng h (h<<R) được đặt vuông góc với trục bán cầu và cách đỉnh O1 của bán cầu một đoạn 2R. Xác định vị trí, chiều và độ cao của ảnh của vật tạo bởi bán cầu. Áp dụng hằng số: n=1,5; R=5cm; h=1mm.

Câu 4 ( 4 điểm) : Một con lắc đơn mà dây treo bằng kim loại có chiều dài l = 1m, chất điểm A tạo ra con lắc có khối lượng m = 1kg, đầu O của con lắc cố định, đầu A gắn với một lò xo, khi con lắc ở vị trí cân bằng thẳng đứng, lò xo không biến dạng và có phương nằm ngang, hệ số đàn hồi k = 10N/m. Cho g = π^2 = 10m/s2 , dây treo con lắc và lò xo có khối lượng không đáng kể. B A O A 2
1. Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng một góc α = 0,1 rad rồi buông ra không vận tốc đầu. Tìm chu kì dao động.
2. Cho một từ trường vuông góc với mặt phẳng dao động của con lắc với B = 0,1T. Tìm biểu thức của sức điện động cảm ứng (V).

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap