Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Phú Thọ  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Phú Thọ. Kiến thức của đề thi như: Điện tích, Dòng điện chạy qua hình trụ, thấu kính... Mời các bạn xem trực tuyến đề thi hoặc tải đề thi về tham khảo nhé.

Bài 1 (4 điểm). Hai quả cầu nhỏ tích điện có khối lượng và điện tích lần lượt m1=m, q1=+q; m2=4m, q1=+2q được đặt cách nhau một khoảng a. Ban đầu quả cầu 2 đứng yên và quả cầu 1 chuyển động hướng thẳng vào quả cầu 2 với vận tốc v0. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
a. Tính khoảng cách cực tiểu rmin giữa 2 quả cầu?
b. Xét trường hợp a=∞, tính rmin?
c. Tính vận tốc v1, v2 của hai quả cầu khi chúng lại chuyển động ra xa nhau vô cùng?

Bài 2 (5 điểm). Một hình trụ tròn, dài l, bán kính R (R<< l), làm bằng vật liệu có điện trở suất phụ thuộc vào khoảng cách tới trục theo công thức ρ=ρ01-r22R2-1, trong đó ρ0 là hằng số. Đặt vào hai đầu hình trụ một hiệu điện thế không đổi U.
a. Tìm cường độ dòng điện chạy qua hình trụ.
b. Tìm cảm ứng từ tại điểm M cách trục hình trụ đoạn x.
c. Ngắt hình trụ khỏi nguồn, sau đó đưa vào trong một từ trường đồng nhất hướng dọc theo trục của hình trụ và biến đổi theo thời gian theo quy luật B=kt. Xác định cường độ dòng điện cảm ứng xuất hiện trong hình trụ.

Bài 3 (4 điểm). Một thấu kính O có tiêu cự f . Vật nhỏ AB đặt vuông góc với trục chính phía trước thấu kính. Màn ảnh M đặt vuông góc với trục chính phía sau thấu kính. Một bản thuỷ tinh hai mặt song song có độ dày e = 6cm chiết suất n = 1,5, đặt vuông B Hình 1 2 góc với trục chính. Vật AB và màn M cố định, dịch chuyển thấu kính và bản thủy tinh. Ta tìm được một vị trí của thấu kính mà dù bản mặt đặt trước hay sau thấu kính thì ảnh trên màn vẫn rõ nét, hai ảnh tương ứng cao 10mm và 8,1mm. Tìm tiêu cự thấu kính f, chiều cao của vật AB = h , khoảng cách l1 từ vật đến thấu kính và l2 từ thấu kính đến màn .

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap