Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Nam Định  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Nam Định là đề thi gồm 5 bài thi trong 180 phút. Kiến thức liên quan như: Chu kỳ dao động, hình trụ tròn đặc, mạch điện xoay chiều... Mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1 (5 điểm): Một chiếc vòng khối lượng M, bán kính R, bề dày không đáng kể, mô men quán tính MR2 , được treo trên một chiếc vòng tay nhỏ bán kính r, tâm của vòng nhỏ tại O. Cho chiếc vòng lớn dao động với biên độ góc nhỏ trong mặt phẳng thẳng đứng. Giả sử chuyển động của vòng lớn trên vòng nhỏ là lăn không trượt.
1. Giả sử vòng nhỏ cố định, bán kính của nó r=0. Tính chu kì dao động của vòng lớn.
2. Cho vòng nhỏ bán kính r và vẫn cố định. Tính chu kì dao động của vòng lớn.
3. Giả sử vòng nhỏ có khối lượng m, mô men quán tính là mr2 , có thể quay không ma sát quanh trục cố định đi qua O. Tính chu kì dao động của hệ.

Câu 2 (5điểm): Một hình trụ tròn đặc, đồng chất có chiều dài vô cùng lớn so với bán kính đáy R của nó. Hình trụ tích điện đều với mật độ điện tích khối ρ > 0 và có khối lượng riêng D. Hình trụ này có thể quay không qua sát quanh trục quay cố định trùng với trục của nó.
a. Giả sử tại một thời điểm nào đó, tốc độ góc tức thời của hình trụ là ω. Xác định từ trường bên trong hình trụ và trên bề mặt bên ngoài hình trụ. [2đ]
b. Ban đầu hình trụ đứng yên, người ta tác dụng một xung lực có phương tiếp tuyến bề mặt hình trụ và vuông góc với trục hình trụ. Nếu hình trụ không tích điện thì tốc độ góc của nó sau khi tác dụng xung lực là ρ0. Tính tốc độ góc của hình trụ sau khi tác dụng xung lực nếu như nó được tích điện đều với mật độ điện tích khối ρ. [3đ]

Câu 3 (4điểm): Trong mạch điện Đ là điốt lý tưởng. Điện dung của các tụ C2 > C1. Vào thời điểm t = 0, điện thế ở A cao hơn điển thế ở B.
a/ Vào thời điểm t = 0 K1 mở, K2 đóng vào chốt 1. Xác định cường độ dòng điện i qua L như một hàm số theo thời gian. Vẽ đồ thị của i, tính giá trị cực đại của i qua L1. 
b/ Vào thời điểm đầu t = 0, K1 đóng, K2 đóng vào chốt 2. Tìm biểu thức của hiệu điện thế trên các tụ điện và vẽ đồ thị theo thời gian của các hiệu điện thế ấy.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap