Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lào Cai  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lào Cai có 5 câu làm bài trong 180 phút. Kiến thức liên quan như: hai điện tích, thấu kính mỏng phẳng, dao động điều hòa, mạch điện xoay chiều. Mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1: Có hai điện tích điểm gắn cố định tại M và N. Người ta buông ra tại A một hạt mang điện tích q, thì nó vượt quãng đường AB trong khoảng thời gian t. Hỏi nếu buông ra tại A hạt mang điện tích bằng 3q, thì nó vượt quãng đường đó trong khoảng thời gian bao lâu ? Khối lượng các hạt như nhau.

Câu 2.(4 điểm) Một thấu kính mỏng phẳng-lồi tiêu cự f =15cm, chiết suất n =1,5 được đặt cho trục chính thẳng đứng trong một chiếc cốc thủy tinh có đáy phẳng rất mỏng . Một con kiến nhỏ A bò dọc theo sợi dây treo trùng với trục chính của thấu kính. Người ta thấy có hai vị trí của con kiến cách nhau 20 cm cho ảnh của nó qua thấu kính, cách thấu kính những khoảng bằng nhau.
1. Xác định hai vị trí trên của con kiến.
2. Đổ một chất lỏng trong suốt chiết suất n ’ vào trong cốc cho vừa đủ ngập thấu kính. Với hai vị trí của con kiến tìm được trong câu 1, hai ảnh của nó ở hai bên thấu kính và có khoảng cách đến thấu kính gấp nhau 9 lần. Tính chiết suất n’ của chất lỏng.

Câu 3. (4 điểm) Một thanh dài L, đồng chất, tiết diện đều, khối lượng m có thể quay tự do trên mặt phẳng nằm ngang quanh trục trục thẳng đứng đi qua tâm của nó. Một lò xo có độ cứng k được gắn theo phương nằm ngang giữa một đầu thanh và một bức tường cố định. Khi thanh cân bằng, nó song song với tường. Người ta quay thanh một chút rồi thả nhẹ.
1.Chứng minh thanh dao động điều hoà, tìm chu kì dao động.
2.Viết phương trình dao động của vật nếu ban đầu đưa thanh lệch khỏi VTCB góc 60 về phía chiều dương rồi thả nhẹ; cho m =1kg; k = 100N/m.Cọn gốc thời gian khi thả thanh.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap