Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lam Sơn Thanh Hóa năm 2016  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lam Sơn Thanh Hóa năm 2016 có 5 câu hỏi. đề thi giúp các em thi tốt kỳ thi học sinh giỏi. Mời các em tải đề thi về miễn phí nhé.

Bài 1 (4 điểm) Một tụ phẳng bên trong là không khí có các bản hình vuông diện tích S, khoảng cách giữa hai bản là d, được nạp điện đến hiệu điện thế U, rồi ngắt khỏi nguồn. Sau đó người ta đẩy một tấm điện môi rộng với hằng số điện môi ε vào đến chính giữa của tụ điện. Bề dày của tấm điện môi là d. Hãy xác định lực mà tấm điện môi bị hút vào trong tụ ở vị trí này.

Bài 2 (5 điểm) Một tụ điện có điện dung C và một cuộn cảm có độ tự cảm L mắc nối tiếp rồi mắc vào nguồn điện một chiều có suất điện động E. Ban đầu cường độ dòng điện qua cuộn dây tăng sau đó lại giảm. Tại thời điểm dòng qua cuộn dây bằng không, tụ được ngắt khỏi mạch sau đó nối lại với mạch nhưng đảo cực. Tìm dòng điện cực đại qua cuộn dây sau đó. Nếu lặp lại quá trình trên 2007 lần thì dòng điện đó bằng bao nhiêu? Bỏ qua điện trở thuần của mạch.

Bài 3 (4 điểm)
Một thời người ta cho rằng gương trong kính thiên văn cần được chế tạo bằng cách quay một đĩa thủy ngân phẳng với tốc độ góc ω cho trước quanh một trục thẳng đứng. Hãy xác định phương trình mặt phản xạ (cũng là mặt thoáng của thủy ngân) khi đó? Đĩa phải quay với tốc độ góc bằng bao nhiêu để tạo ra một gương cầu có tiêu cự 10 cm.

Bài 4 (4 điểm) Một tấm mỏng phẳng đồng chất có dạng hình vuông ABCD cạnh a được treo trong mặt phẳng thắng đứng bằng hai sợi dây OA, OB giống nhau vào điểm
O, cạnh trên AB của tấm cách điểm O một khoảng a. Tìm chu kì dao động nhỏ của tấm trong mặt phẳng của nó.

Bài 5 (3 điểm)
Cho một bóng đèn dây tóc vonfram nóng sáng 12V - 30W. Nêu phương án xác định nhiệt độ của dây tóc đèn khi nó hoạt động ở chế độ định mức. Các dụng cụ được dùng: các đồng hồ vạn năng chỉ thị số với sai số đo của hiệu điện thế là 1 mV, của cường độ dòng điện là 1 mA, của điện trở là 0,1 Ω; các nguồn điện xoay chiều, một chiều có hiệu điện thế thay đổi được từ 0 đến 12
V; bóng đèn dây tóc vonfram nóng sáng 12V - 0,5W. Điện trở suất của vonfram trong miền nhiệt độ từ 300K đến 3000K coi gần đúng là ρ = 0,029T.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap