Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lâm Đồng  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Lâm Đồng có 5 câu thi trong 180 phút. Kiến thức liên quan như: tụ điện trụ dài, mạch điện xoay chiều, môi trường trong suốt... Mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1:
Một tụ điện trụ dài L, bán kính các bản tụ tương ứng là r và R. Không gian giữa hai bản tụ được lấp đầy bởi hai lớp điện môi cứng, cùng chiều dày, có hằng số điện môi tương ứng là ε1 và ε2. Lớp điện môi ε1 có thể kéo được ra khỏi tụ điện. Tụ điện được nối với hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi.
Ở thời điểm t = 0, lớp điện môi ε1 bắt đầu được kéo ra khỏi tụ điện với tốc độ không đổi v. Giả thiết điện trường chỉ tập trung trong không gian giữa hai bản tụ, bỏ qua mọi ma sát. Xét trong khoảng 0<t< L/v hãy:
1. Viết biểu thức điện dung của tụ theo thời gian t.
2. Tính lực điện tác dụng lên lớp điện môi ε1 ở thời điểm t.
3. Xác định cường độ và chiều dòng điện qua nguồn.

Câu 2: Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Các điện trở R1 = 150Ω; R2 = 200Ω; cuộn dây có độ tự cảm L=1/π (H) và điện trở trong r = 50Ω. D là một điốt lí tưởng. Ampekế có điện trở không đáng kể. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều u = 2002 sin100πt(V) thì cường độ dòng điện chạy qua tụ điện cùng pha với điện áp uAB.
1) Tìm giá trị điện dung của tụ C.
2) Tìm số chỉ của ampe kế. 

Câu 3: Một môi trường trong suốt tồn tại ở nửa không gian x ≥ 0 trong hệ tọa độ Descartes, chiết suất của môi trường biến đổi theo tọa độ y theo quy luật ny=n01+k2(a2-y2) trong đó n0, k và a là các hằng số dương. Xét một tia sáng tới nằm trong mặt phẳng Oxy, song song với Ox, đi đến mặt phân cách của môi trường tại vị trí có tọa độ y = a như hình vẽ. Tìm phương trình quỹ đạo của tia sáng.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap