Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Hòa Bình  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Hòa Bình có 4 câu. Kiến thức hiên quan như trụ điện trụ, dây dẫn có dạng pharabol, mạch điện, vòng dây thép. Mời các bạn tải đề thi về tham khảo miễn phí nhé.

Câu 1(4 điểm). Một tụ điện trụ dài L, bán kính các bản tụ tương ứng là r và R. Không gian giữa hai bản tụ được lấp đầy bởi hai lớp điện môi cứng, cùng chiều dài, có hằng số điện môi tương ứng là ε1 và ε2. Lớp điện môi ε1 có thể được kéo ra khỏi tụ điện. Tụ điện được nối với hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi. Ở thời điểm t=0, lớp điện môi ε1 bắt đầu kéo ra khỏi tụ điện với tốc độ không đổi v. Giả thiết điện trường chỉ tập trung không gian giữa hai bản tụ, bỏ qua mọi ma sát . Xét trong khoảng0<v< L /v hãy:
1. Viết biểu thức điện dung của tụ theo thời gian t.
2. Tính lực điện tác dụng lên lớp điện môi ε1 ở thời điểm t.
3. Xác định cường độ và chiều dòng điện qua nguồn.

Câu 2.(5 điểm ) |
I (2điểm).Một dây dẫn có dạng một đường parabol y=kx2. Một sợi dây dẫn thẳng MN lúc đầu trùng với trục Ox, bắt đầu chuyển động song song với chính nó với gia tốc a. Hãy tính suất điện động cảm ứng trong mạch MNOM theo y,k B và a. Cho hệ thống đặt trong từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với hình vẽ và hướng ra sau mặt giấy.

II.(3điểm) Mạch có sơ đồ. Suất điện động ζ2<ζ1. Hãy xác định điện tích chuyển qua nguồn 2 khi đóng khóa K. Nếu coi rằng điện trở trong của cả hai nguồn và của cả cuộn dây là rất nhỏ. Coi đi ốt là lí tưởng ( điện trở thuần bằng không, còn điện trở ngược là vô cùng lớn). Trước lúc đóng K tụ điện C chưa được điện tích điện.

Câu 3.(4điểm) Cho hệ hai thấu kính mỏng đồng trục,độ tụ của hai thấu kính lần lượt là D1, D2, khoảng cách giữa hai quang tâm là O1O2 =  tia ló hội tụ hoặc phân kì ra giống như một thấu kính mỏng duy nhất có độ tụ D. Tính D theo D1, D2 và .

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap