Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Đà nẵng  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Đà Nẵng có thời gian làm bài 180 phút, 5 câu hỏi. Vấn đề gồm: Tĩnh điện, Dòng điện xoay chiều, Quang hình, Dao động cơ, Phương án thực hành.Đề thi có 2 trang, mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 1. Tĩnh điện (4 điểm)
Một quả cầu nhỏ mang điện được gắn vào đầu A của sợi dây mảnh, nhẹ, không dẫn điện, dài l = 1m, đặt trong một điện trường đều E có phương nằm ngang. Dây có thể quay không ma sát quanh một trục nằm ngang gắn vào đầu O và vuông góc với OA. Khi quả cầu đứng yên cân bằng, dây treo lệch góc α0=60o so với phương thẳng đứng. Sau đó đổi đột ngột hướng của E (vẫn giữ nguyên độ lớn), thì quả cầu chuyển động về đến vị trí dây treo lệch góc α=30o va chạm đàn hồi vào một cái thước thẳng đặt cố định thẳng đứng; ngay trước va chạm này, điện trường E bị ngắt. Hỏi sau va chạm, quả cầu nảy lên đến độ cao tối đa là bao nhiêu?

Câu 2. Dòng điện xoay chiều (5 điểm) Cho đoạn mạch. Biết R1=R2= 100Ω, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L = 3/π H và tụ điện có điện dung C biến đổi được. Đặt vào A, B điện áp uAB = 180 2 .sin100πt (V).
a. Xác định điện dung C để hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 điểm M, N có giá trị cực tiểu.
b. Điều chỉnh cho C = 100π3μF và mắc vào M, N một ampe kế nhiệt có điện trở không đáng kể. Tìm số chỉ của ampe kế.

Câu 3. Quang hình (4 điểm) Một thấu kính mỏng hai mặt cong lồi, có bán kính bằng nhau. Khi đặt thấu kính trong không khí thì khoảng cách giữa hai tiêu điểm chính của nó là 2f1, khi đặt thấu kính chìm hoàn toàn trong nước thì khoảng cách giữa hai tiêu điểm chính của nó là 2f2. Cho biết chiết suất của không khí bằng n0 = 1 và của nước là nn.
a. Tìm chiết suất n của chất làm thấu kính.
b. Tìm khoảng cách giữa hai tiêu điểm chính của thấu kính khi đặt trục chính của nó vuông góc với mặt nước và thấu kính nằm tiếp xúc với mặt phân cách giữa nước và không khí

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap