Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Chu Văn An Hà Nội  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Vật lý lớp 11 năm 2016 - Đề Đề xuất của trường THPT chuyên Chu Văn An Hà Nội có thời gian làm bài 180 phút, 5 câu hỏi. Đề thi có 2 trang, mời các bạn tải đề thi về tham khảo nhé.

Câu 3: (4 điểm). Một tấm phẳng, hình tròn, đồng chất, bán kính R, bị khoét một phần có góc tâm 2π/3, khối lượng là m, chuyển đ ng quay không ma át quanh trục cố định đi qua O, vuông góc với mặt phẳng của tấm.
1- Tìm vị trí khối tâm G của tấm.
2- Trên đường thẳng đi qua O và G, người ta gắn thêm m t vật nhỏ khối lượng m1= m/2, cách O một đoạn x. Cho hệ dao động nhỏ quanh trục qua O. Tìm x để chu kỳ dao đ ng của hệ là nhỏ nhất.

Câu 4: (4 điểm). Một thấu kính mỏng hai mặt lồi có bán kính bằng nhau. Khi đặt thấu kính trong không khí thì khoảng cách giữa hai tiêu điểm chính là 2f1, khi đặt trong nước là 2f2. Cho chiết uất của không khí bằng 1, của nước bằng nn.
1. Tìm chiết suất tuyệt đối của chất làm thấu kính.
2. Đặt thấu kính ngập một nửa trong nước sao cho trục chính vuông góc với mặt phân cách giữa nước và không khí. Tìm khoảng cách giữa hai tiêu điểm chính.

Câu 5: (3 điểm). Cho các dụng cụ sau: một nguồn điện không đổi, một tụ điện chưa biết điện dung, một điện trở có giá trị khá lớn đã biết, một micrôampe kế, dây nối, ngắt điện, đồng hồ bấm giây  và giấy kẻ ô tới mm. Hãy đề xuất phương án thực nghiệm để đo điện dung của tụ điện đã cho.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Vật lý lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap