Bộ đề thi thử Đại học Quốc gia năm 2015 - Đề số 1  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Bộ đề thi thử Đại học Quốc gia năm 2015 - Đề số 1 gồm 9 câu. Kiến thức của đề thi gồm khảo sát hàm số, giải phương trình, nguyên hàm tích phân, số phức, hình học phẳng và không gian. các bạn xem trực tuyến hoặc tải tài liệu miễn phí.

Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số y=(2x+1)/(x-1) (1) .
a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số (1) .
b) Gọi M là điểm nằm trên đồ thị (C) và H, K tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên các trục Ox và Oy. Tìm tọa độ điểm M sao cho tứ giác MHOK có diện tích bằng 2 .  
Câu 2 (1,0 điểm). Giải phương trình 2cos(x-π/3)=2+1/cosx.

Câu 3 (1,0 điểm): Tính tích phân I=011-xx+3dx
Câu 4 (1,0 điểm).
a) Tìm số phức z thỏa mãn điều kiện 2z + 3+4iz=1+6i.
b) Một lớp học có 40 học sinh gồm 22 học sinh nam và 18 học sinh nữ. Cần chọn ra một nhóm có 5 học sinh gồm 1 nhóm trưởng và 4 thành viên. Tính xác suất để nhóm trưởng là nam và nhóm phải có cả nam lẫn nữ.
Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ , cho hai điểm , và mặt phẳng Oxyz A(1;0;2) B( -1;1;0) (P). Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng AB với mặt phẳng (P). Viết phương trình mặt phẳng đi qua A,B và vuông góc với mặt phẳng (P) .
Câu 6 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh bằng a . Gọi M là trung điểm của cạnh AB, hình chiếu vuông góc của đỉnh S trên mặt phẳng (ABC) trùng với trọng tâm của tam giác MBC , cạnh bên SC/2. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SAB) .
Câu 7 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho hình chữ nhật ABCD, đường thẳng AB, AC lần lượt có phương trình . Trọng tâm G của tam giác ACD nằm trên đường thẳng d  Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Toán lớp Lớp 12
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap