Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Toán lớp 11 năm 2016 - Đề đề xuất trường THPT chuyên Lào Cai  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Toán lớp 11 năm 2016 - Đề đề xuất trường THPT chuyên Lào Cai là đề thi kèm theo đáp án, gồm 5 câu. Kiến thức của đề thi gồm:Dãy số, tam giác nhọn không cân, đa thức, số nguyên, số tự nhiên. Mời các bạn tải đề về tham khảo miễn phí nhé.

Câu 1: (4 điểm ) Cho dãy số xác định bởi x1=20152016xn+1=xn+xnn2,n1. Chứng minh rằng dãy số đã cho có giới hạn hữu hạn.
Câu 2: (4 điểm ) Cho nhọn không cân, P là một điểm chuyển động trên đoạn thẳng BC (nhưng không trùng vào các đầu mút). Đường tròn ngoại tiếp tam giác giao tại khác A. Đường tròn ngoại tiếp tam giác giao tại Z khác A. Gọi T là hình chiếu của A trên BC, H là trực tâm tam giác . Gọi là giao của và . Gọi là điểm đối xứng với qua .
a) Chứng minh rằng thẳng hàng
b) Chứng minh rằng tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác luôn thuộc một đường thẳng cố định khi P thay đổi.
Câu 3(4 điểm): Chứng minh rằng đa thức P(x)=x2-12x+114+23không thể biểu diễn thành tích của 3 đa thức hệ số nguyên và có bậc không nhỏ hơn 1.
Câu 4: (4 điểm ) Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n, luôn tồn tại n số tự nhiên liên tiếp sao cho bất kì số nào trong các số đó cũng có ước nguyên dương dạng 2k-1.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Toán lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap