Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Toán lớp 11 năm 2016 - Đề đề xuất trường THPT chuyên Hưng Yên  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đề thi duyên hải đồng bằng bắc bộ môn Toán lớp 11 năm 2016 - Đề đề xuất trường THPT chuyên Hưng Yên. Đề thi có 5 câu, Câu 1: đa thức, câu 2: đường tròn, câu 3: hàm số, câu 4: số nguyên tố, câu 5: hình học phẳng. Các bạn tải về miễn phí.

Câu 1 (4,0 điểm): Với mỗi n thuộc N*, đặt Qn cho trước.
a) Chứng minh đa thức Q'n có duy nhất 1 nghiệm thực xn thuộc (0; 1).
b) Chứng minh tồn tại giới hạn của dãy xn.
Câu 2 (4,0 điểm): Cho hai đường tròn (O1), (O2) cắt nhau tại hai điểm A, B. Một đường thẳng qua B cắt hai đường tròn (O1), (O2) tại điểm thứ hai là C, D. Gọi M là trung điểm của CD; Đường thẳng AM cắt đường tròn (O2) tại điểm thứ hai là P; Đường thẳng (d) qua M và vuông góc với O1M cắt đường thẳng AC tại Q . Chứng minh đường thẳng PQ đi qua một điểm cố định.
Câu 3 (4,0 điểm): Tìm các hàm số f  thoả mãn điều kiện cho trước.
Câu 4 (4,0 điểm): Cho các số nguyên tố p, q (p < q). Biết rằng tồn tại các số nguyên dương m, n, a, b sao chobiểu thức cho trước. Chứng minh p = 2 và q + 1 là lũy thừa của 2.
Câu 5 (4,0 điểm): Cho một hình phẳng có diện tích bằng 1 được phủ kín bởi hữu hạn các hình tròn. Chứng minh rằng trong số các đường tròn đó có thể chọn được 1 hình tròn có diện tích không bé hơn hoặc chọn được 1 số hình tròn đôi một rời nhau có tổng diện tích không bé hơn .

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Toán lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap