Bài tập trắc nghiệm về chuyên đề đại số tổ hợp xác suất  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Bài tập trắc nghiệm về chuyên đề đại số tổ hợp xác suất là tài liệu tổng hợp các dạng bài tập liên quan tới tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức Newton... Các bạn xem trực tuyến 2 trang số 18 trang của tài liệu, mời các bạn tài đầy đủ tài liệu về tham khảo nhé.

Câu 1: Một bộ phép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh, đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kchj cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ.
A. 45
B. 96
C. 58
D. 84

Câu 2: Bộ géo hình gồm có miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh, đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng(tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kchj cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Xét xét miếng gỗ "nhựa, đỏ hình tròn, vừa". HỎi có bao nhiêu miếng gỗ khác miếng gỗ trên ở đúng 2 tiêu chuẩn.
A. 39
B. 39
C. 48
D. 56

Câu 3: Tại một buổi lễ có 13 cặp vợ chồng tham dự. Mỗi mỗi ông bắt tay một lần với mọi người trừ vợ mình. Các bà không ai bắt tay với nhau. Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay? 
A. 78
B. 185
C. 204
D. 216

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Toán lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap