Tuyển chọn các bài toán trong kỳ thi chọn đội tuyển của các tỉnh và thành phố năm 2016-2017  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Tài liệu gồm 222 trang, bao gồm tuyển chọn các bài toán trong kỳ thi chọn đội tuyển của các tỉnh và thành phố. Có chia theo các dạng bài tập và lời giải từng bài. Rất bổ ích cho các em học sinh giỏi và các thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với mục đích giúp quý thầy cô và các bạn học sinh có một tài liệu chất lượng để chuẩn bị cho kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán (VMO), tập thể các quản trị viên blog Toán học cho mọi người đã cùng nhau biên soạn cuốn sách "Tuyển chọn theo chuyên đề các bài toán trong kì thi chọn đội tuyển VMO của các tỉnh, thành phố".

Trong cuốn sách này, các bài toán được liệt kê trước, sau đó là phần lời giải, đáp số. Trong một số bài toán, chúng tôi có đưa ra nhiều hơn một cách tiếp cận, nhưng cũng có những bài toán mà chúng tôi thấy chỉ cần hướng dẫn sơ lược lời giải, qua đó giúp bạn đọc chủ động trong quá trình đọc tài liệu. Nhiều bài giải của chúng tôi trong đây chưa phải là cách làm hay nhất, tốt nhất cho các bài toán tương ứng, và chúng tôi rất mong nhận được sự đánh giá, đóng góp của bạn đọc để những lần biên soạn sau, chất lượng cuốn tuyển tập này được nâng lên.

Các phần của cuốn sách và người biên soạn cụ thể như sau:

• Bất đẳng thức: Võ Thành Đạt (Sinh viên khoa Toán - Tin học Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. HCM).

• Đa thức, Phương trình và Hệ phương trình: Đỗ Trần Nguyên Huy (Học sinh trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG Tp. HCM) và Phạm Quốc Thắng (Học sinh trường THPT chuyên Long An).

• Hình học: Trần Minh Ngọc (Học viên Cao học Đại học Sư phạm Tp. HCM), Lương Văn Khải và Nguyễn Duy Tùng (Sinh viên khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp. HCM).

• Số học: Phạm Thị Hồng Nhung (Học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

• Tổ hợp: Hoàng Đình Hiếu (Sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. HCM) và Đặng Nhì (Sinh viên khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. HCM).

• Giải tích: Nguyễn Trường Hải (Học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

• Phương trình hàm: Lê Thành Long (Sinh viên khoa Điện - Điện tử trường Đại học Bách khoa Tp. HCM).

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Toán lớp Lớp 10
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap