Tổng hợp chuyên đề duyên hải 2019 môn Địa lý  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Gửi các thầy cô tổng hợp chuyên đề dự thi hội các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng bắc bộ năm 2019 môn Địa lý. Tài liệu rất bổ ích để tham khảo làm tài liệu giảng dạy chuyên đề hay có thể tham khảo làm sáng kiến kinh nghiệm. Các bạn tải về rồi giải nén, có tất cả 23 tài liệu trong file nén

ĐỊA LÝ NGÀNH TRỒNG TRỌT VIỆT NAM VÀ CÁC DẠNG BÀI THƯỜNG GẶP TRONG THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA

             PHẦN MỞ ĐẦU

 Theo truyền thống ngành nông nghiệp bao gồm hai ngành trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó ngành trồng trọt được coi là ngành quan trọng nhất, là nền tảng của sản xuất nông nghiệp. Việt Nam là quốc gia có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành trồng trọt, đây cũng là ngành truyền thống và là ngành kinh tế quan trọng để đảm bảo lương thực cho một đất nước trên 90 triệu dân đồng thời nền tảng quan trọng cho quá trình phát triển đất nước.

 NỘI DUNG

 

  1. ĐỊA LÝ NGÀNH TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
  1. Ngành trồng cây lương thực và cây thực phẩm

Lương thực có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một quốc gia đông dân như Việt Nam và càng quan trọng hơn khi đất nước ta thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cây lư­ơng thực là nguồn chủ yếu cung cấp tinh bột cho ngư­ời và gia súc, cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Nó còn là cơ sở thúc đẩy phân công lao động trong nông nghiệp nói riêng và các ngành kinh tế nói chung. Bằng việc đưa tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chỉ một tỉ lệ lao động nhất định tham gia nhưng lại phải đảm bảo nâng cao năng suất và sản lượng nông nghiệp phục vụ cho nhu cầu xã hội.

           Ở nước ta, cây lương thực quan trọng nhất là lúa và các loại hoa màu như ngô, khoai, sắn…Hiện nay nhóm cây lương thực chiếm ưu thế lớn về diện tích và giá trị sản xuất của ngành trồng trọt.

...

Mời các thầy, cô tải về đầy đủ để tham khảo

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Tài liệu chuyên đề lớp Dành cho giáo viên
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap