Những dạng đề về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao trong Ngữ văn 11  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Những dạng đề về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao trong Ngữ văn 11 là tài liệu chia làm 2 phần. Phần 1: Tổng hợp kiến thức cơ bản về tác phẩm Chí Phèo. Phần 2: Những dạng đề về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao. Các bạn có thể xem trực tuyến 2 trong 13 trang của tài liệu, mời các bạn tải đầy đủ tài liệu về tham khảo nhé.

Những dạng đề về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao trong Ngữ văn 11

1. Tác giả
Nam Cao (1917-1951) tên khai sinh là Trần Hữu Trí, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Đại Hoàng, tônhs Cao Đà, huyện Xam Sang phù Lí Nhân, tỉnh Hà Nam, Ông là một trong những cây viết truyện ngắn rất thành công tcủa dòng văn học hiện thực phê phán thời kì trước Cách mạng.
Con người Nam Cao bề ngoài có vẻ lạnh lùng, ít nói nhưng đời sống nội tâm thì rất phong phú. Nam Cao là người có tấm lòng đôn hậu, chan chứa yêu thương. Ông gắn bó sây nặng, giàu ân tình với quê hương và những con người nghèo khổ bị áp bức, khịnh miệt trong xã hội cũ. Ông từng quan niệm, không có tình tình thương đồng loại thì không đáng gọi là người. Đó chính là một trong những lí do dẫn Nam Cao đến với con đường nghệ thuật "vị nhân sinh" và tạo nên nhũng tác phẩm thấm đượm tư tưởng nhân đạo sâu sắc.
Sáng tác của Nam Cao trước Cách mạng tập trung hai đề tài chính người tri thức nghèo và người nông dân nghèo.

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Ngữ văn lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap