5 đề thi hết môn học luật hôn nhân và gia đình  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Đây là 5 đề thi hết môn học luật hôn nhân và gia đình của khoa luật trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Mỗi đề gồm 2 phần lý thuyết và bài tập. Các vấn đề như: trẳ lời đúng sai và giải thích các nhận định; Tòa án giải quyết vấn đề được đề ra đúng hay là sai và giải thích... Mời các bạn tải về tham khảo.

ĐỀ S: 01

I. Lý thuyết (6 điểm) Trả lời đúng sai và giải thích các nhận định sau: 1/ Người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị mất năng lực hành vi dân sự là người có năng lực hành vi hôn nhân gia đình. 2/ Khi tòa án không công nhận nam nữ là vợ chồng thì tài sản chung chia đôi. 3/ Nam nữ chung sống trước ngày 01/01/2001 đều được công nhận là vợ chồng. 4/ Người đang chấp hành hình phạt tù không có quyền nhận người khác làm con nuôi. 5/ Khi ly hôn, việc giao con chung từ đủ 9 tuổi trở lên cho cha hoặc mẹ nuôi là căn cứ vào nguyện vọng của con. 6/ Ông bà là đại diện đương nhiên cho cháu khi cha mẹ của cháu chết.

II. Bài tập (4 đim) Anh A kết hôn hợp pháp với chị B năm 2000, có đăng ký kết hôn. Tháng 03/2004, anh A chung sống như vợ chồng với chị C, có một con chung sinh năm 2005. Tháng 06/2005, chị B phát hiện được sự việc trên và yêu cầu anh A chấm dứt quan hệ trái pháp luật với chị C, song anh A vẫn cố tình vi phạm. Để bảo vệ quyền lợi cho mình, chị B đã làm đơn yêu cầu tòa án huyện K hủy việc kết hôn trái pháp luật giữa anh A và chị C và tòa án đã thụ lý yêu cầu của chị B. Tòa án huyện K đã ra quyết định tuyên hủy việc kết hôn trái pháp luật giữa anh A và chị C. Hỏi: Theo anh/chị, Tòa án đã giải quyết như vậy là đúng hay sai? Tại sao? ***Hết***

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Luật lớp Đại học - cao đẳng
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap