Tổng hợp tất cả đề chính thức và đề xuất kì thi hsg duyên hải và đồng bằng bắc bộ năm 2018 - môn Sử lớp 11 (có đáp án chi tiết)  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Tài liệu bao gồm tất cả đề chính thức thi ngày 14/4/2018 và 24 đề đề xuất của tất cả các trường tham gia gồm: trường Bắc Giang, Bắc Ninh, Biên Hòa Hà Nam, Chu Văn An Hà Nội, Hạ Long Quảng Ninh, Hoàng Văn Thụ Hòa Bình, Hùng Vương Phú Thọ, Hưng Yên, Lào Cai, Lương Văn Tụy Ninh Binh, Nguyễn Tất Thành Yên Bái, Nguyễn Trãi Hải Dương,Thái Bình, Thái Nguyên, Trần Phú - Hải Phòng, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hoàng Lệ Kha Tây Ninh, Lam Sơn Thanh Hóa, Lê Quý Đôn Bình Định, Lê Quý Đôn Quảng Trị, Lê Thánh Tông Quảng Nam, Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam, Vùng cao Việt Bắc. Tài liệu có định dạng file word, đã bao gồm đáp án chi tiết.

Câu 1. (3,0 điểm)

Tóm tắt các giai đoạn của phát triển của phong trào Cần Vương (1885 - 1896). Tại sao khởi nghĩa Hương Khê được coi là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất của phong trào Cần vương?

Câu 2. (3,0 điểm)

           Trong khoảng thời gian từ đầu thế kỉ XX đến trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh và các sĩ phu yêu nước thức thời khác đã   đóng góp như thế nào cho phong trào vận động giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam?

Câu 3. (3,0 điểm)

Vì sao trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam lại có sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào yêu nước Việt Nam?

Câu 4. (3,0 điểm)   

   Chủ trương đấu tranh của Đảng Cộng sản Đông Dương trong phong trào dân chủ 1936-1939 có những những điểm gì khác so với phong trào cách mạng 1930-1931? Giải thích vì sao có sự khác nhau đó?

Câu 5. (3,0 điểm)

         Trên cơ sở phân tích mối quan hệ giữa những điều kiện chủ quan và khách quan dẫn tới sự bùng nổ và thắng lợi của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam, anh/chị hãy rút ra bài học kinh nghiệm cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Câu 6. (2,5 điểm)

Hãy nêu nguyên nhân và hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933. Tác động của cuộc khủng hoảng này đối với Việt Nam như thế nào?

Câu 7. (2,5 điểm)

Trình bày và phân tích ý nghĩa của những sự kiện mang tính bước ngoặt của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) từ khi thành lập đến nay. Vì sao từ những năm 90 thế kỉ XX trở đi, trong hoạt động của mình, ASEAN đẩy mạnh hợp tác kinh tế song song với hợp tác an ninh chính trị?

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Lịch sử lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap