Tổng hợp tất cả đề chính thức và đề xuất kì thi hsg duyên hải và đồng bằng bắc bộ năm 2017 - môn lịch sử lớp 11 (có đáp án chi tiết)  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)

Tài liệu bao gồm tất cả đề chính thức thi ngày 15/4/2017 tại trường chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình và 23 đề đề xuất của tất cả các trường tham gia gồm: trường Chuyên Bắc Ninh, Quốc Học Huế, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tuyên Quang, Vùng Cao Việt Bắc, Trần Phú Hải Phòng, Chuyên Thái Nguyên, Nguyễn Trãi - Hải Dương, Nguyễn Tất Thành - Yên Bái, Lê Hồng Phong - Nam Định, Lam Sơn - Thanh Hóa, Chuyên Hưng Yên, chuyên Hùng Vương - Phú Thọ, chuyên Điện Biên, Lê Khiết - Quảng Ngãi, chuyên Vĩnh Phúc, chuyên Thái Bình, chuyên Sư Phạm, chuyên Lào Cai, chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình, chuyên Hạ Long, chuyên Bắc Giang, chuyên Hà Nam. Tài liệu có định dạng file word, đã bao gồm đáp án chi tiết.

KỲ THI  HỌC SINH GIỎI CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN

KHU VỰC DUYÊN HẢI VÀ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ

LẦN THỨ X, NĂM 2017

ĐỀ THI MÔN: LỊCH SỬ

LỚP 11

ĐỀ CHÍNH THỨC

 Câu 1 (3,0 điểm)

Trào lưu cải cách, duy tân ở Việt Nam trong những năm cuối thế kỉ XIX xuất hiện trong bối cảnh lịch sử nào? Tại sao những đề nghị cải cách này lại không được thực hiện?

Câu 2 (2,5 điểm)

Hai xu hướng bạo động và cải cách có làm suy yếu phong trào yêu nước ở nước ta hồi đầu thế kỉ XX không? Tại sao?

Câu 3 (3,0 điểm)

Hãy làm rõ những sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Câu 4 (3,0 điểm)

Sự ra đời và phát triển của giai cấp công nhân, tư sản và tiểu tư sản có tác động như thế nào đến phong trào cách mạng Việt Nam trong những năm 1919-1925? Vì sao nói phong trào dân tộc dân chủ Việt Nam giai đoạn này vẫn mang tính tự phát?

Câu 5 (2,5 điểm)

Khái quát lí do thành lập và vai trò của mặt trận Việt Minh đối với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Từ đó hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Câu 6 (3,0 điểm)

Hãy phân tích nguyên nhân dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Câu 7 (3,0 điểm)

          Trình bày những điều kiện chủ quan và khách quan thúc đẩy sự phát triển của phong trào giải phóng dân tộc sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phong trào giải phóng dân tộc thời kì này có góp phần làm thay đổi bản đồ chính trị thế giới không? Vì sao? 

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Lịch sử lớp Lớp 11
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap