Đề thi trắc nghiệm học kì 2 địa lý 12 trung tâm GDTX huyện Thường Xuân - Thanh Hóa  (Bấm vào liên kết phía dưới để tải xuống)


ĐỀ THI  HỌC KÌ II LỚP 12

MÔN: ĐỊA LÝ

Câu 1: Một trong các thế mạnh về kinh tế của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là phát triển

  1. cây công nghiệp hàng năm, cây ăn quả, trồng rừng.
  2. cây lương thực, cây thực phẩm, cây đặc sản vụ đông.
  3. cây công nghiệp lâu năm, cây công nghiệp hàng năm, cây ăn quả nhiệt đới.
  4. cây công nghiệp, cây dược liệu, rau quả cận nhiệt và ôn đới.

Đáp án: D

Câu 2: Sau đổi mới, hoạt động buôn bán của nước ta mở rộng theo hướng

  1. tiếp cận với thị trường Châu Mỹ và châu Phi.
  2. chú trọng vào thị trường Nga và Đông Âu.
  3. tăng mạnh vào thị trường Đông Nam Á.
  4. đa dạng hóa, đa phương hóa.

Đáp án: D

Câu 3: Đặc điểm nào sau đây không phù hợp với đặc điểm của ngành công nghiệp trọng điểm

  1. Thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.
  2. Sử dụng nhiều loại tài nguyên có quy mô lớn.
  3. Mang lại hiệu quả kinh tế cao, chiếm tỉ trọng lớn trong giá trị sản xuất công nghiệp.
  4. Có thế mạnh lâu dài về tự nhiên- kinh tế - xã hội.

Đáp án: B

Câu 4: Hồ thủy lợi Dầu Tiếng thuộc tỉnh nào của nước ta?

  1. Tây Ninh
  2. Gia Lai
  3. Bình Dương
  4. Lâm Đồng

Đáp án: A

Câu 5: Khó khăn chủ yếu làm hạn chế việc phát triển chăn nuôi gia súc lớn ở Trung Du và miền núi Bắc Bộ là

  1. công tác vận chuyển sản phẩm chăn nuôi đến thị trường tiêu thụ còn hạn chế.
  2. trình độ chăn nuôi còn thấp, khâu chế biến chưa phát triển.
  3. dịch bệnh hại gia súc vẫn đe dọa trên diện rộng.
  4. ít đồng cỏ, cơ sở chăn nuôi còn hạn chế.

Đáp án: B

Câu 6: Vùng dẫn đầu cả nước về tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp là

  1. Đồng bằng sông Cửu Long
  2. Đồng bằng sông Hồng
  3. Đông Nam Bộ
  4. Duyên hải Nam Trung Bộ

Đáp án: C

Câu 7: Hai di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam?

  1. Phố cổ Hội An và di tích Mỹ Sơn
  2. Bãi đá cổ SaPa và thành nhà Hồ
  3. Vườn quốc gia Cúc Phương và đảo Cát Bà
  4. Vịnh Hạ Long và Phong Nha – Kẻ Bàng

Đáp án: D

Câu 8: Nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất hiện nay là

  1. Sơn La
  2. Hòa Bình
  3. Yaly                          
  4. Thác Bà

Đáp án: A

Câu 9: Quốc lộ 1A không đi qua vùng kinh tế nào?

  1. Đông Nam Bộ
  2. Trung du và miền núi Bắc Bộ
  3. Tây Nguyên
  4. Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án: C

Câu 10: Các điểm công nghiệp đơn lẻ thường hình thành ở các tỉnh thuộc vùng

  1. Tây Bắc, Tây Nguyên
  2. Duyên hải miền Trung
  3. Đông Nam Bộ
  4. Đồng bằng sông Hồng

Đáp án: A

Tải xuống để xem tài liệu hoàn chỉnh - Chia sẻ cho bạn bè nếu trang web có ích với bạn!
Nguồn tài liệu:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài tập môn Địa lý lớp Lớp 12
Mời bạn tham gia hỏi - đáp
Thư viện bài tập © 2014 -2017 - Liên hệ - Giới thiệu - Bản quyền - Chính sách bảo mật - Sitemap